Đặc sản khô cá Phú Quý

Đảo Phú Quý hay còn gọi là Cù Lao Thu nằm cách Phan Thiết (Bình Thuận) 120 km là điểm khám phá du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Là huyện đảo xa nhất của tỉnh Bình Thuận, đảo Phú Quý có khung cảnh hoang sơ, tuyệt đẹp.

Đảo Phú Quý

Bên cạnh phát triển du lịch, nơi đây còn có rất nhiều đặc sản như: Tôm hùm, cua huỳnh đế, cá mú đỏ, cá mú bông, hải sâm,…

Cá mú đỏ được xem là loại cá quý hiếm, chỉ sống ở các rạn san hô, được đánh bắt ngoài thiên nhiên, chứ không nuôi được như cá mú đen, cá mú cọp và các loại cá mú phổ biến khác… Cá mú đỏ thường được chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn từ đơn giản đến cầu kì. Cá mú đỏ là loại ngon nhất trong họ nhà cá mú, thịt cá mú đỏ có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được, thịt trắng, dai, ngọt thanh.

Cá mú đỏ Phú Quý

 

Tên Cá Tắc Kè có được cũng là do đặt theo hình dáng bên ngoài của loại cá này gần giống như loài tắc kè trên cạn. Cá tắc kè chỉ sinh sống ở những vùng biển sâu, xa bờ nên chỉ khi tới mùa mới thấy cá này hiện diện nhiều ở các chợ hay cửa hàng hải sản.

Cá tắc kè Phú Quý

Cá Tắc Kè có thể chế biến được nhiều món như: nướng mọi, nướng muối ớt, nướng bơ tỏi, hấp, chưng xì dầu, nấu chua… nhưng ngon hơn cả chỉ có món nướng mọi trên bếp than hồng, chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh là tuyệt vời nhất. Vì bản chất thịt cá tắc kè đã ngọt tự nhiên rồi nên không cần nêm nếm nhiều.

Bình luận về Đặc sản khô cá Phú Quý