Cá phèn hồng có chất thịt dày, nhiều thịt, ít xương. Thịt của chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe.
Bao gồm: đạm, giàu iot, axit béo hòa tan, vitamin A, D, B2,.. Hợp chất omega – 3 và DHA cực tốt.
Có vai trò quan trọng trong sự thúc đẩy phát triển trí não của trẻ em và hỗ trợ sức khỏe cho người già tốt hơn.
Với những hợp chất này, cá phèn là một lựa chọn tốt trong khẩu phần ăn của các bà bầu
Tuy nhiên, lượng cá ăn hằng ngày cần phải tuân thủ theo quy định của bác sĩ, để đảm bảo đủ chất, đủ lượng cho sự phát triển của mẹ và bé.
Cá Phèn làm món gì ngon
Cá phèn hồng là loại cá ngon, nạc và bổ dưỡng. Vì vậy, nó được nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm của gia đình mình.
Cùng điểm danh một số công thức chế biến món ăn từ cá phèn hồng ngon nhất hiện nay nhé.
Cá Phèn kho tiêu ớt
Nguyên liệu: Cá phèn hồng tươi, hành hoa, tỏi, hành lá, tiêu, ớt, nước mắm, muối, hạt nêm, đường,..
Bạn có thể sử dụng mật mía thay vì đường để tạo nên mùi thơm, săn chắc thịt hơn nhé
Quy trình chế biến:
- Cá phèn mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đánh vảy, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch, để ráo
- Sau đó, tiến hành ướp cá với một chút đường, muối, tiêu, dầu ăn trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.
- Phi thơm hành, tỏi, cho vào nồi vừa ướp cá, rải đều lên bề mặt cá.
- Sau khi hoàn thành thời gian ướp cá, cho nồi đựng cá lên bếp, thêm một chút nước và đun ở mức lửa vừa.
- Cho đến khi nước gần cạn thì nêm thêm một chút tiêu, gia vị cho vừa ăn.
- Rồi thêm ớt băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp và món ăn hoàn thành.
Đánh giá
There are no reviews yet.