Cá Dìa Bông

Giá bán: 180.000

Giá trị ẩm thực của cá dìa bông

Mỗi con cá to bằng bàn tay người lớn khép lại, mập, thịt béo, thơm ngon nhưng cá có vị tanh.

Thịt cá dìa ngọt, béo, thơm và xương ít và là loại sản vật của người xứ biển. Cá dìa là dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, kho.

Loài cá này thuộc hàng thực phẩm hiếm, thịt ngon và làm được nhiều món ăn hấp dẫn , ăn kèm với rau vườn như cù nèo, rau mác, bông súng, rau má… cá  gói lá chuối nướng trui chấm muối ớt; chưng tương; kho mẳn; nấu dưa…cá ngót vừa thanh đạm, vừa dân dã được nhiều người chuộng.

Cá dìa bông là nguyên liệu cho những món ăn ngon. hai món quen thuộc là canh chua và nướng.

Món nướng có cái tiện ích hơn vì từ nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều hấp dẫn.

Với món nấu chua, nên chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi. Cá dìa tanh nên trước hết cần phi hành, vừa để khử mùi tanh của cá vừa giúp con cá chín, săn chắc thịt. Nồi canh chua cá dìa bông múc ra trông lấp loáng. Màu của váng mỡ cá, có màu đỏ của ớt, màu xanh vàng của các loại rau và mùi thơm của từng thớ thịt cá tươi nguyên giàu hương vị biển.

Số lượng:
Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn tư vấn miễn phí!