Chả cá Phan Thiết – khởi đầu của những món ăn ngon

Cha ca chien xu Phu Quy

Chả cá Phan Thiết với đặc trưng hương vị đã trở thành cảm hứng chế biến, ngọn nguồn của rất nhiều món ăn ngon. Với những người dân địa phương, việc tạo ra những món ăn mới từ chả cá đã trở thành thói quen, do đó, không quá lạ lẫm khi đến Phan Thiết, được thưởng thức nhiều món ngon xuất phát từ nguyên liệu này.

1. Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá Phan Thiết từ lâu đã trở thành đặc sản của người dân địa phương. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, sắc nhỏ và dùng chung với nồi nước lèo thơm ngon từ chả cá.

Bánh canh chả cá Phú Quý

Thưởng thức bánh canh chả cá Phan Thiết, gây ấn tượng đặc biệt với thực khách chính là mùi vị đặc trưng của chả cá. Húp một miếng nước đậm đà hương vị, sau đó chấm miếng chả cá vào mắm rồi thưởng thức, thịt cá dai và mịn, mùi vị lại cuốn hút đặc trưng tan dần trong miệng rất đặc biệt.

Khi đi du lịch Phan Thiết, Mũi Né, không quá ngạc nhiên khi có khá nhiều hàng quán trên đường bày bán món ăn đặc sản này: bánh canh chả cá.

2. Bún chả cá

Nếu như hương vị của bánh canh chả cá chủ yếu được đánh giá qua miếng chả và sợi bánh canh thì với bún chả cá, người ta chủ yếu thưởng thức dựa vào hương vị của nồi nước lèo.

Bún chả cá Phú Quý

Một tô bún chả cá ngon phải có nước dùng đậm đà thơm ngon, trong đó phải hòa trộn được mùi thơm của chả cá, vị ngọt của xương, thịt và sự kích thích từ cà chua, dứa, rau thơm. Khi thưởng thức bún chả cá, người ăn nên từ từ húp nước trước, sau đó mới thưởng thức chả và các món đi kèm khác

3. Chả cá chiên xù

Những ngày tụ họp bạn bè, có đĩa chả cá chiên xù chấm với tương ớt thì không gì ngon bằng. Chả cá thác lác hoặc chả cá mối chiên xù là ngon nhất. Bởi thịt cá vừa dai và ngọt, sau khi chiên sẽ vẫn giữ nguyên được vị thơm đặc trưng.

Cha ca chien xu Phu Quy

Bột chiên xù phải chọn loại bột giòn, phủ đều lên miếng chả cá. Đợi cho dầu thật sôi rồi thả miếng chả cá vào, chờ cho đến khi miếng chả chuyến sang màu vàng thì với ra, để một lát rồi thưởng thức.

Ở các quán ăn ngon ở Phan Thiết, Mũi Né, món chả cá chiên xù xuất hiện khá nhiều trong thực đơn với mức giá mềm, từ 50.000đ – 60.000đ/ đĩa.

Chia sẻ:

Bình luận về Chả cá Phan Thiết – khởi đầu của những món ăn ngon