Đảo Phú Quý ngoài vẻ đẹp hoang sơ trong lành của biển đảo, đảo Phú Quý còn có sự đa dạng về các loại hải sản như cá biển, tôm cua ghẹ, ngao sò ốc, chả cá, cá khô… cùng với đó là các loại đặc sản ấn tượng đảo Phú Quý như: Cua Huỳnh Đế, Cua Mặt Trăng, tôm hùm, cá mú đỏ, hải sâm, cá thu… với chất lượng thịt cao, đảm bảo an toàn.

400.000

Trong số các loại đặc sản Bình Thuận nổi tiếng thơm ngon thì cua Huỳnh Đế ở Phú Quý được cho là quý giá và đắt đỏ nhất. Bởi loài hải sản này rất khó đánh bắt và có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Cua huỳnh đế được ví là vua của các loại cua, chủ yếu sinh trưởng và phát triển ở biển khơi nơi có nguồn nước xanh, sạch và đáy cát vàng. Chính vì vậy, giữa nguồn tài nguyên hải sản đa dạng và phong phú nhưng không phải vùng biển nào ở nước ta cũng có loài cua đắt giá này. Cua huỳnh đế Phú Quý ở Bình Thuận nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao, được rất nhiều người ưa chuộng.

So với các loại cua ở vùng biển khác, cua huỳnh đế trên đảo Phú Quý, Bình Thuận có hình dáng lạ mắt và có màu đỏ hồng rất đẹp mắt. Kích thước trung bình thường bằng bàn tay xòe ra, mình khum tròn như loài rùa, lưng nhiều gai, đầu cua dài hơi chúc xuống với râu vểnh, càng và que ngắn và mai hình vuông. Mới nhìn, cua huỳnh đế trông giống như một con bọ to lớn, khổng lồ.

 

 

Thịt cua huỳnh đế có màu trắng và độ đạm cao, cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Các đầu bếp có thể chế biến cua huỳnh đế thành rất nhiều món ngon, hấp dẫn như: Cua hấp, cua rang me, cua rang muối, cua nướng mọi hay cháo cua huỳnh đế… Mỗi món đều có hương vị riêng, đậm đà, ngon đến khó cưỡng.

Tuy nhiên, món cua huỳnh đế hấp được cho là cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất. Những thớ thịt cua chắc nịch, ngọt lịm chấm cùng với muối tiêu ớt xanh thực sự rất lôi cuốn. Còn món cua nướng mọi có công thức phức tạp hơn nhưng khi thưởng thức thì ai cũng phải suýt xoa. Thịt cua tươi ngọt kết hợp với mùi thơm của gia vị tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời.

Cua huỳnh đế Phú Quý rang muối cũng được các tín đồ ăn uống cực kỳ yêu thích. Vì phần mai cua rất dày và cứng nên món ăn được chế biến khá công phu. Cua được chặt miếng ướp với các loại gia vị trước khi rang. Mặc dù không phải hương vị thanh khiết tự nhiên giống như cua hấp, cua rang muối mang dư vị đậm đà, đúng chất của biển cả.

Phần thịt cua huỳnh đế ngọt, dai nên rất thích hợp dùng để nấu cháo cua. Cháo có vị thơm ngon, béo ngậy, đẹp mắt với lớp mỡ hành vàng sánh kết hợp với màu đỏ của gạch cua và màu trắng của thịt. Được thưởng thức một tô cháo cua nóng hổi như vậy thực sự là hết ý.

 

 

Cua huỳnh đế Phú Quý được Cò tre chúng tôi đảm bảo về chất lượng an toàn, hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Vì vậy khách hàng có thể an tâm sử dụng Cua huỳnh đế Phú Quý cũng như các sản phẩm của chúng tôi.

Trước khi giao hàng, Cò tre Phú Quý luôn đóng gói sản phẩm trong thùng xốp có đá lạnh, đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng của Cò tre Phú Quý.

Hãy đặt hàngCua huỳnh đế Phú Quý trên trang web trực tuyến http://cotre.vn hoặc gọi vào số 0398.000.007 của Cò tre Phú Quý, bạn sẽ nhận được nguồn Cua huỳnh đế Phú Quý tươi ngon mới nhất với giá cả phải chăng. Để bữa ăn gia đình được đảm bảo an toàn chất lượng, hãy đặt Cua huỳnh đế Phú Quý của Cò tre ngay nhé.

 

 

 

 

Đọc thêm